Bạn có đồng ý nhận 1.500 USD để nhường ghế trên máy bay?

Collins Kaye phải đi làm vào ngày hôm sau nên đã từ chối nhận 1.500 USD bồi thường khi được yêu cầu nhường ghế, nhiều du khách đã “tiếc cho cô”. – Du lịch

Collins Kaye, nữ quân nhân trong quân đội Mỹ, đã đăng video ghi lại hình ảnh ngồi trên máy bay đợi cất cánh. Khi đó, cô vừa kết thúc kỳ nghỉ và quay trở về Mỹ để đi làm vào ngày hôm sau.

Một tiếp viên hàng không thông báo liệu có vị khách nào chấp nhận nhường ghế vì hiện máy bay đã quá tải hay không. Đổi lại, hãng bay sẽ cung cấp voucher bồi thường trị giá 1.500 USD và một đêm ở lại khách sạn miễn phí cùng vé máy bay bay chuyến 9h30 ngày hôm sau.

Video: ColinKaye/Tiktok

Trong bài đăng, Kaye nói đã phải từ chối nhận số tiền này vì phải đi làm vào hôm sau. Cô cũng để lại câu hỏi: “Nếu là bạn, bạn có từ chối lời đề nghị này không?”.

Video của nữ du khách Mỹ nhanh chóng nhận được sự quan tâm. Hàng trăm bình luận phía dưới video đều nói rằng “sẵn sàng nhường chỗ để lấy 1.500 USD và một đêm nghỉ miễn phí”.

“Tôi sẽ đứng phắt dậy, trả ghế và nhận tiền ngay sau khi tiếp viên đặt câu hỏi”, một người để lại bình luận. “Còn tôi sẽ nhảy qua ghế để lấy luôn voucher từ tay tiếp viên, không để người khác cướp mất”, người khác chia sẻ.

Bên cạnh đó, một số người cũng bày tỏ tiếc nuối cho Kaye. Họ cho rằng cô nên chớp lấy cơ hội nhận 1.500 USD, ở lại nơi nghỉ mát khám phá thêm một đêm nữa và bay về vào ngày hôm sau. “Dù sao quân đội Mỹ cũng được nghỉ phép đến 30 ngày một năm cơ mà”, một người để lại bình luận.

Tình trạng đặt vé quá chỗ overbook (hãng bán số vé nhiều hơn số chỗ dẫn đến tình trạng nhiều người không đủ chỗ ngồi và phải bay chuyến sau) thường xuyên xảy ra ở các hãng bay trên tế giới. Tháng 4/2017, bác sĩ gốc Việt David Dao, 69 tuổi, bị nhân viên an ninh kéo lê một cách thô bạo khỏi máy bay của hãng United Airlines vì từ chối nhường ghế cho các nhân viên của hãng do tình trạng đặt vé quá chỗ.

United Airlines tránh được vụ kiện sau khi đạt được thỏa thuận bồi thường với ông Dao vài tuần sau sự cố. Điều khoản đền bù không được tiết lộ. Bộ Giao thông Mỹ cũng không phạt United Airlines do không tìm thấy bằng chứng hãng hàng không này vi phạm quyền dân sự của hành khách.

Anh Minh (Theo DM)

Bài viết được đề xuất